NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG CÁC EM SINH VIÊN THAM DỰ HỌC TẬP TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN HSSV NĂM HỌC 2020 - 2021!

Sinh viên Uneti tham gia cuộc thi “Cuộc đua số 2019 - 2020”

Thứ tư - 08/01/2020 05:40
Sinh viên Uneti tham gia cuộc thi “Cuộc đua số 2019 - 2020”

“Cuộc đua số” do Bộ Khoa học & Công nghệ chỉ đạo cuộc thi, phối hợp với Tập đoàn FPT, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện; báo điện tử VnExpress.net bảo trợ truyền thông.Chương trình “Cuộc đua số”chủ đề “Xe tự hành”được Tập đoàn FPT tổ chức từ năm 2016 với mục đích xây dựng sân chơi công nghệ hấp dẫn, bổ ích, tạo động lực để sinh viên học hỏi, cập nhật, thực hành và sáng tạo các công nghệ mới trên thế giới, trên cơ sở hiểu biết và nắm vững nhu cầu của các ngành công nghiệp cho sinh viên Việt Nam; góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của cuộc Cách mạng 4.0.

Căn cứ theo kế hoạch dự thi chương trình Cuộc đua số 2019-2020. Nhà trường đã cử 02 đội tham gia cuộc thi:

Tên đội

Điện tử 11A3

Điện tử 11A1

ThS. Giáp Văn Dương

Qua một thời gian tập luyện, ngày 08/01/2020 tại nhà khách 99 Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội, 02 đội của Nhà trường cùng với 23 đội đại diện cho các trường thuộc nhóm điểm chung miền Bắc đã tiến hành thi đấu. Sau 03 vòng thi là năng lực lập trình, năng lực xử lý ảnh và phản biện, đội CEC-UNETI dành kết quả thứ 8/25, đội TIN-CEC-UNETI dành kết quả thứ 9/25 chung cuộc. Với kết quả này hai đội của Nhà trường đã nhận được giấy chứng nhận tham gia cuộc thi và mỗi thành viên tham dự nhận được 01 khóa học bổng toàn phần trị giá 3 triệu từ đơn vị tài trợ của chương trình.

“Cuộc đua số” đã tổ chức được 3 mùa với sự tham gia của nhiều Trường, học viện trên toàn quốc. Tiếp nối thành công của ba mùa đầu tiên, VTV cùng FPT tiếp tục tổ chức cuộc thi lần thứ 4 và UNETI đã đăng ký tham gia với tư cách là đơn vị lần đầu tiên tham dự cuộc thi. Với kinh nghiệm còn non trẻ, tuy không được là 2 đội đứng đầu để vào vòng bán kết, nhưng giảng viên, sinh viên cũng đã có thêm kinh nghiệm và kiến thức thực tế về cuộc thi, từ đó đã đưa hình ảnh UNETI tham dự cuộc thi được phủ sóng mạnh mẽ cùng các Trường, học viện khác trong cả nước với sự truyền thông của VTV và tập đoàn FPT.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình.

Bài và ảnh: Giáp Văn Dương - Khoa Điện tử