GIẢNG VIÊN, SINH VIÊN KHOA ĐIỆN TỬ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG

Khoa Điện tử tổ chức hội thảo khoa học "Hệ thống không dây thứ 5 – Bước tiến vượt bậc từ tầm nhìn công nghệ trong cách mạng công nghiệp 4.0"

Thứ bảy - 28/12/2019 05:40
Khoa Điện tử tổ chức hội thảo khoa học "Hệ thống không dây thứ 5 – Bước tiến vượt bậc từ tầm nhìn công nghệ trong cách mạng công nghiệp 4.0"

Hệ thống không dây thứ 5 (5G) là thế hệ mới nhất của mạng thông tin di động, kế tiếp sau mạng 4G. Mục tiêu của mạng 5G là tốc độ dữ liệu lớn hơn, giảm độ trễ, tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí, nâng cao dung lượng hệ thống và khả năng kết nối đa thiết bị. Mạng 5G có thể coi là chìa khóa để chúng ta đi vào thế giới “Mạng lưới vạn vật kết nối” (IoT: Internet of Things), đóng vai trò then chốt trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là nội dung có tính thời sự, cấp thiết đối với các nhà khoa học.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường về tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, chiều ngày 27/12/2019, Khoa Điện tử đã tổ chức hội thảo khoa học “Hệ thống không dây thứ 5 – Bước tiến vượt bậc từ tầm nhìn công nghệ trong cách mạng công nghiệp 4.0”, Hội thảo được tổ chức tại hội trường HA8, cơ sở Lĩnh Nam - TPHà Nội.

Tham dự Hội thảo có,ThSTrần Thị Hà- Cán bộ phòng QLKH; TS. Bùi Huy Hải - Bí thư chi Bộ, Trưởng Khoa Điện tử, cùng cán bộ giảng viên, sinh viên trong Khoa Điện tử. Đặc biệt tới dự buổi hội thảo còn có những đại diện của Tổng công ty mạng lướiViettel- Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính viễn thông (VNPT Technology) - Tập đoàn VNPT, đây là những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Điện tử Truyền thông.

Sau nội dung phát biểu khai mạc của TS. Bùi Huy Hải - Bí thư chi Bộ, Trưởng khoa Điện tử, các khách mời cùng CBGV trong khoa đã báo cáo 06chuyên đề: Tiến trình phát triển của hệ thống truyền thông không dây từ 1G đến 5GVNPT với công cuộc phủ sóng 5G tại Việt NamTruy nhập vô tuyến 5G;Công nghệ quản lý mạng tự tổ chức đáp ứng máy họcPunctured Product Codes - Ứng viên triển vọng cho mạng cảm biếnPunctured Product Codes - Ứng viên triển vọng cho mạng cảm biếnTruy nhập và ảo hóa chức năng trong mạng 5G.Những ý kiến đóng góp và câu hỏi thêm cũng được đưa ra, giúp cho việc nâng cao kiến thức, đề xuất các giải pháp kỹ thuật và nhận định xu hướng phát triển công nghệ trong 5G.

Thêm một số hình ảnh buổi Hội thảo:

1

ÔngĐặng Đức Nhật– Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel, trình bày chuyên đề: “Tiến trình phát triển của hệ thống truyền thông không dây từ 1G đến 5G”
 

2

Ông Đỗ Mạnh Quân– Tập đoàn VNPT, trình bày chuyên đề: “VNPT với công cuộc phủ sóng 5G tại Việt Nam

3
Th.S Phạm Anh Tuấn, trình bày chuyên đề:“Truy nhập vô tuyến 5G”


 

4 1

ThS. Trần Thị Thu Hường, trình bày chuyên đề:“Công nghệ quản lý mạng tự tổ chức đáp ứng máy học”

 

5

TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung,  trình bày chuyên đề:“Punctured Product Codes - Ứng viên triển vọng cho mạng cảm biến”

 

6

Th.S Vũ Trung Dũng,trình bày chuyên đề:“Truy nhập và ảo hóa chức năng trong mạng 5G”

 

7

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc hội thảo   

Khoa Điện tử

Nguồn tin: uneti.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay337
  • Tháng hiện tại2,720
  • Tổng lượt truy cập59,946
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây