GIẢNG VIÊN, SINH VIÊN KHOA ĐIỆN TỬ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG

Khoa Điện tử tổ chức hội thảo“AI và xu thế chuyển dịch của xã hội”

Thứ ba - 15/06/2021 09:35

          Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) được xem là một trong những công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn thế giới. Nhiều quốc gia đã bắt đầu ghi nhận xu thế phát triển tất yếu và tác động chuyển đổi to lớn của trí tuệ nhân tạo trong mọi mặt đời sống xã hội.

          Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng phát triển này, AI đang đi vào cuộc sống một cách mạnh mẽ, thay thế nhiều công việc thủ công, tốn sức lao động, từ đây sự dịch chuyển cơ cấu nghề nghiệp diễn ra nhanh chóng trong xã hội, các ngành nghề truyền thống sẽ dần bị xóa nhòa và được thay thế bằng các ngành có tính tích hợp, liên ngành cao…

          Vì thế, 13h30 ngày 14/06/2021, khoa Điện tử tổ chức buổi hội thảo AI và xu thế chuyển dịch của xã hội”.  Hội thảo được tổ chức trực tuyến qua ứng dụng với sự tham gia các vị đại biểu khách mời đến từ doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên khoa Điện tử.

1 11

          Thành phần tham dự hội thảo trực tuyến:

          1. Về phía đại biểu khách mời: Bà Trần Thị Hường, Trưởng phòng kỹ thuật – Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng vật liệu Hà Nội; Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng phòng kinh doanh và phát triển dự án – Công ty cổ phần Avimec.

          2. Về phía phòng QLKH: ThS. Nguyễn Thị Thu Hường, chuyên viên phòng KHCN.

          3. Về phía khoa Điện tử có: TS.Bùi Huy Hải – Trưởng khoa Điện tử; ThS. Châu Thanh Phương – Phó trưởng khoa Điện tử  cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Điện tử về dự.

          Mở đầu hội thảo, TS. Bùi Huy Hải – Trưởng khoa Điện tử – Chủ trì hội thảo đã có bài phát biểu để dẫn dắt, nhấn mạnh yêu cầu, mục đích của buổi hội thảo, thông qua nội dung làm việc và khai mạc, điều hành hội thảo, tiếp đó các giảng viên và các đại diện doanh nghiệp đã có các tham luận nhằm làm rõ chủ đề của Hội thảo dưới những góc nhìn khác nhau. Bên cạnh đó các vị đại biểu khách mời cũng trao đổi trực tiếp với giảng viên và sinh viên những vấn đề có liên quan trong tham luận đã trình bày.

          Các chuyên đề trình bày:

          1. Chuyên đề 1: Trí tuệ nhân tạo và xu thế của xã hội thông minh – TS. Bùi Huy Hải – Khoa Điện tử.

          2. Chuyên đề 2: Một số ứng dụng AI trong trong đời sống xã hội liên quan đến lĩnh vực Kỹ thuật máy tính và Điện tử – ThS.Vũ Anh Nam – Khoa Điện tử.

          3. Chuyên đề 3: Kỹ năng cần thiết trang bị cho sinh viên về lập trình AI – ThS. Bùi Văn Hậu – Khoa Điện tử.

          4. Chuyên đề 4: Giải pháp khả thi  cho Internet vạn vật công nghiệp – TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung – Khoa Điện tử.

          5. Chuyên đề 5: Những xu hướng trí tuệ nhân tạo trong KHCN và xã hội trong thời gian tới – Bà Trần Thị Hường – Trưởng phòng kỹ thuật – Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng vật liệu Hà Nội.

          6. Chuyên đề 6: Phát triển nguồn nhân lực trí tuệ nhân tạo ở Việt nam – Ông Nguyễn Mạnh Tuân – Trưởng phòng kinh doanh và phát triển dự án – Công ty cổ phần Avimec.

          Sau phần trình bày tham luận, các vị đại biểu, các giảng viên, sinh viên khoa Điện tử đã trao đổi và thảo luận sôi nổi để làm sáng tỏ những nội dung mà các vị khách mời và các giảng viên đã trình bày trong các tham luận.

          Kết thúc phần trao đổi và thảo luận, TS. Bùi Huy Hải – Trưởng khoa Điện tử đã tổng kết lại những vấn đề đã đạt được và những vấn đề cần bổ sung đã trình bày trong hội thảo, đồng thời thay mặt ban tổ chức hội thảo gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị Đại biểu khách quý, Giảng viên và Sinh viên đã góp phần tạo nên sự thành công của buổi hội thảo.

          Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo.

2 9

Các thành viên tham gia hội thảo

3 3 1536x748
TS. Bùi Huy Hải – Khoa Điện tử trình bày chuyên đề 1
4 1 1536x728
ThS. Vũ Anh Nam – Khoa Điện tử trình bày chuyên đề 2
5 1
ThS. Bùi Văn Hậu – Khoa Điện tử trình bày chuyên đề 3
6 1
TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung – Khoa Điện tử trình bày chuyên đề 4
7 1 1536x728
Bà Trần Thị Hường – Trưởng phòng kỹ thuật – Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng vật liệu Hà Nội trình bày chuyên đề 4
8 1536x728
  Ông Nguyễn Mạnh Tuân – Trưởng phòng kinh doanh và phát triển dự án – Công ty cổ phần Avimec trình bày chuyên đề 5

 Khoa Điện tử


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay263
  • Tháng hiện tại5,756
  • Tổng lượt truy cập87,960
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây