GIẢNG VIÊN, SINH VIÊN KHOA ĐIỆN TỬ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG

Khoa Điện tử tổ chức hội thảo khoa học “Công nghệ và Kỹ thuật Antenna trong các hệ thống thông tin tiên tiến”

Thứ bảy - 03/07/2021 02:10
          Anten là thiết bị quan trọng trong hệ thống truyền tin, nó quyết định đến chất lượng thu – phát tín hiệu. Để có thể triển khai được hệ thống thông tin tiên tiến, các nhà khoa học phải không ngừng nghiên cứu, sáng tạo và cải tiến mới các thế hệ anten đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về công nghệ và kỹ thuật. Đối với công nghệ Antenna thì antenna không dây được sử dụng rộng rãi và là thiết bị quan trọng trong các hệ thống thông tin.
          Đặc biệt triển khai hệ thống thông tin tiên tiến (ví dụ hệ thống di động 5G) với tốc độ truy cập cao và dung lượng lớn, Antenna của các thế hệ cũ (3G, 4G) không còn đủ khả năng đáp ứng về mặt kỹ thuật. Yêu cầu đặt ra cho công nghệ và kỹ thuật anten ngày càng phức tạp và đóng vai trò hết sức quan trọng, là khâu quyết định có thể triển khai các hệ thống thông tin tiên tiến ( ví dụ 5G) hay không. Vì thế, Antenna trong những năm qua rất được chú trọng đầu tư, nghiên cứu và đã có sự phát triển vượt bậc khi áp dụng nhiều công nghệ mới như MIMO, beamforming, MANETs,…
         Trong những năm gần đây các hãng sản xuất Antenna đã chú trọng xây dựng các phòng nghiên cứu và sẵn sàng sản xuất hàng loạt anten như Samsung, ACE antenna, … Nắm bắt được định hường công nghệ mới sẽ mở ra triển vọng phát triển và cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường. Vì vậy trong lĩnh vực đào tạo, Khoa Điện tử cần phải làm gì để đón xu thế phát triển này.
         Được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu trường và Phòng Khoa học – Công nghệ. Sáng ngày 12 tháng 4 năm 2021 tại phòng hội thảo cơ sở Nam Định, Khoa Điện tử tổ chức hội thảo  Công nghệ và Kỹ thuật Antenna trong các hệ thống thông tin tiên tiến
        Tới dư buổi hội thảo, về phía doanh nghiệp có:
          1. Ông Đỗ Anh Tú – Phó trưởng phòng quản trị mạng – Trung tâm điều hành mạng.
          2. Ông Phạm Công Tuấn – Phó Giám đốc điều hành thông tin VNPT Nam Định.
          3. Ông Đặng Tiến Thành – Chuyên viên Đào tạo nội bộ - Viettel Nam Định.
         Về phía khoa và nhà trường:
          1. TS Bùi huy Hải – Trưởng khoa Điện tử
          2. Th. S Châu Thanh Phương – Phó trưởng khoa Điện tử
          3. Th. S Nguyễn Thị Thu Hường – Chuyên viên Phòng khoa học – Công nghệ.
          Cùng toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên của Khoa có mặt đông đủ.
          Mở đầu hội thảo, Th. S Châu Thanh Phương – Phó trưởng khoa Điện tử - Chủ trì hội thảo đã có bài phát biểu để dẫn dắt, nhấn mạnh yêu cầu, mục đích của buổi hội thảo, thông qua nội dung làm việc và khai mạc, điều hành hội thảo, tiếp đó các giảng viên và các đại diện doanh nghiệp đã có các tham luận nhằm làm rõ chủ để của hội thảo ở các góc nhìn khác nhau. Bên cạnh đó các vị đại biểu khách mời đại diện cho các doanh nghiệp cũng trao đổi trực tiếp với giảng viên và sinh viên những vấn đề có liên quan trong tham luận đã trình bày.
          Các chuyên đề trình bày:
          1. Chuyên đề 1: Tổng quan về các công nghệ và kỹ thuật antenna trong hệ thống thông tin tiên tiến (BTS 4G/5G, Smartphone) – Th. S Ninh Văn Thọ - GV khoa Điện tử
        2. Chuyên đề 2: Antenna thông minh (Beamforming, Mobile adhoc Network) và các vấn đề trong thiết kế hệ thống antenna thông minh – Th. S Trần Thị Thu Hường – GV khoa Điện tử.
        3. Chuyên đề 3: Wife 6 – Kỹ thuật truyền tải trong Wife 6 – Ông Đỗ Anh Tú – Phó trưởng phòng quản trị mạng – Trung tâm điều hành mạng.
           4. Chuyên đề 4: Công nghệ và kỹ thuật Antenna trong hệ thống thông tin di động – Ông Phạm Công Tuấn – Phó Giám đốc điều hành thông tin VNPT Nam Định.
           5. Chuyên đề 5: Antenna dành cho BTS trong hệ thống thông tin 5G – Th. S Đặng Thị Hương Giang – GV khoa Điện tử
         6. Chuyên đề 6: Quy trình khởi nghiệp Bình An & Thịnh Vượng – Ông Đặng Tiến Thành – Chuyên viên Đào tạo nội bộ - Viettel Nam Định.
          Sau khi trình bày mỗi chuyên đề, các vị đại biểu, giảng viên và các em sinh viên trong khoa đã trao đổi và thảo luận để làm sáng tỏ các nội dung mà các vị đại biểu khách mời, các giảng viên đã trình bày trong các chuyên đề.
         Kết thúc trao đổi, thảo luận các chuyên đề, Th. S Châu Thanh Phương – Phó trưởng khoa tổng hợp những vẫn đề đạt được và những vấn đề cần bổ sung đã trình bày trong hội thảo, đồng thời thay mặt ban ban tổ chức hội thảo gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các vị đại biểu khách quý, giảng viên và sinh viên đã góp phần tạo nên sự thành công của hội thảo.
          Buổi hội thảo diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở, thẳng thắn và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đối với giảng viên, sinh viên và các vị khách mời. Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo.
 
Th. S Châu Thanh Phương – Phó trưởng khoa Điện tử phát biều khai mạc hội thảo
 
Khách mời Phạm Công Tuấn trình bày chuyên đề hội thảo
 
Th. S Ninh Văn Thọ trình bày chuyên đề hội thảo
 
 
Khách mời, giảng viên cùng sinh viên chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc hội thảo
 
Bài viết: Khoa Điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay263
  • Tháng hiện tại5,744
  • Tổng lượt truy cập87,948
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây