GIẢNG VIÊN, SINH VIÊN KHOA ĐIỆN TỬ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG

Trường Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp tổ chức chương trình tập huấn “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020 – 2021”

Thứ ba - 10/11/2020 10:09
Trường Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp tổ chức chương trình tập huấn “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020 – 2021”
          Thực hiện Kế hoạch số 654/KH-ĐHKTKTCN của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp về việc tập huấn cho cán bộ, giảng viên và sinh viên về ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp. Chiều ngày 08/11/2020 tại Hội trường 3 tầng 218 Lĩnh Nam, Hà Nội và thông qua cầu truyền hình trực tuyến tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định. Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức chương trình tập huấn “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020 – 2021”.
 
 
 

Các thầy, cô giáo và các em sinh viên dự tập huấn tại cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội
 
 

Các thầy, cô giáo và các em sinh viên dự tập huấn tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định

          Đến tham dự tập huấn về phía chuyên gia khách mời có: PGS.TS Tạ Minh Thanh – Chuyên gia hỗ trợ thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo cho Tập đoàn Sun*Starups.

          Về phía Nhà trường tham dự có: TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng ban tổ chức buổi tập huấn; TS. Nguyễn Hữu Quang – Trưởng khoa Cơ khí, phụ trách phòng Quản lý khoa học cùng các thầy, cô giáo là lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn và gần 700 cán bộ, giảng viên và sinh viên đến dự.

          Trong thời gian qua, nhờ sự quan tâm và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường công tác khởi nghiệp trong sinh viên Nhà trường được phát triển mạnh mẽ, các em sinh viên đã tham gia rất nhiều các cuộc thi do Bộ GD&ĐT và các đơn vị tổ chức về ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp. Với ý tưởng “Trường học 4.0” của Trường đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp vinh dự được là 1 trong 50 ý tưởng khởi nghiệp vượt qua vòng bán kết của cuộc thi Ngày Hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020.

          Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Hữu Quang – Trưởng khoa Cơ khí, phụ trách phòng Quản lý khoa học đã lên giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình tập huấn.


TS. Nguyễn Hữu Quang – Trưởng khoa Cơ khí, phụ trách phòng Quản lý khoa học thông qua chương trình buổi tập huấn

          Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đã trở thành từ khóa được tìm kiếm rất nhiều tại các quốc gia trên thế giới hiện nay, trong đó Việt Nam xác định tinh thần đổi mới sáng tạo là yếu tố cốt lõi tạo ra thành công của các doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều các cuộc thi nhằm khơi nguồn và phát triển các ý tưởng sản phẩm sáng tạo để phát huy động lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh và sinh viên. Với mục tiêu tạo ra sân chơi bổ ích giúp sinh viên Uneti vận dụng được những kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời trang bị những kiến thức, kỹ năng, cơ hội học tập và làm chủ của sinh viên, nâng cao nhận thức về sáng tạo khởi nghiệp, khuyến khích tinh thần sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên. Thành công của cuộc thi trong năm 2019, đặc biệt là ý tưởng “Trường học 4.0” của sinh viên Nhà trường được lọt vào 1 trong 50 đội vượt qua vòng bán kết. Tiếp nối thành công đã đạt được Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp tiếp tục tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020 – 2021”. Thông qua nội dung phát biểu, TS. Phạm Thị Thu Hoài mong muốn các thầy, cô giáo sẽ đồng hành, tư vấn giúp các em sinh viên lựa chọn và đăng ký các ý tưởng tham gia cuộc thi, qua đó tạo động lực thúc đẩy các sinh viên ngày càng hoàn thiện bản thân hơn nữa để sẵn sàng khởi nghiệp thành công.


TS. Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc

          Tại buổi tập huấn, PGS.TS Tạ Minh Thanh – Chuyên gia hỗ trợ thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo cho Tập đoàn Sun*Starups đã lên chia sẻ với các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường về tình hình khởi nghiệp sáng tạo trong và ngoài nước, cách thức khởi nghiệp tinh gọn từ ý tưởng và tối ưu hóa nguồn lực, tận dụng hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam; Hướng dẫn cán bộ, giảng viên và sinh viên cách thức gây dựng khởi nghiệp từ giai đoạn ý tưởng theo kế hoạch tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020 – 2021” của Nhà trường. Đồng thời chủ trì thảo luận, giải đáp các vấn đề mà cán bộ, giảng viên và sinh viên quan tâm trong việc xây dựng ý tưởng khởi nghiệp.


PGS.TS Tạ Minh Thanh, chuyên gia khởi nghiệp chia sẻ nội dung trong chương trình tập huấn

          Sau phần chia sẻ nội dung của PGS.TS Tạ Minh Thanh, các thầy, cô giáo và các em sinh viên Nhà trường đã đặt câu hỏi các nội dung về khởi nghiệp sáng tạo cho chuyên gia tại buổi tập huấn.

Các thầy, cô giáo và các em sinh viên đặt các câu hỏi cho chuyên gia giải đáp tại buổi tập huấn

          Sau hơn 3 giờ tổ chức, chương trình tập huấn “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2020 – 2021” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban tổ chức hy vọng thông qua nội dung chia sẻ của chuyên gia tại buổi tập huấn góp phần giúp CBGV và các em sinh viên của Nhà trường có những định hướng rõ nét từ đó sẽ có các ý tưởng sáng tạo, thiết thực góp phần vào sự thành công của cuộc thi.

10 3 scaled


CBGV và sinh viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời khi kết thúc tập huấn

Nguồn: uneti.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay401
  • Tháng hiện tại2,784
  • Tổng lượt truy cập60,010
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây